Mai An thực chất là con gái duy nhất xuất thân từ một gia đình khá giả. Nhà giàu, lại có tiếng học giỏi, nên Mai An từ lâu đã rất được đám con trai thầm ngưỡng mộ và nhiều bạn gái phải ganh tỵ. Năm 18 tuổi, sau khi tốt nghiệp cấp 3 ở một trường quốc tế, cô được gia đình cho sang Mỹ du học tự túc ngành quản trị kinh doanh. Sau khi về nước, Mai An đã có thời gian làm việc cho một tập đoàn danh tiếng ở Sài Gòn. Thế nhưng, dù có năng lực rất xuất sắc, Mai An lại thường hay biển thủ tài sản của công ty nên sớm bị sa thải. Cuối cùng, cô được nhận vào công ty ông Thành và đã phấn đấu lên chức trưởng phòng như hiện nay. Bằng các biện pháp nghiêp vụ và thiết bị định vị điện thoại, chúng tôi đã lần theo Mai An đến một quán bar ở quận 4. Tại đây, các thám tử tư T&T đã quyết định nghe lén cuộc nói chuyện giữa Mai An với một người thanh niên khác:

  • Em có chắc phi vụ này chúng ta tiếp tục thắng không?
  • Chắc mà anh yêu. Mọi đường đi nước bước của ông Thành em đều nắm rõ
  • Trông em thế mà thật tàn nhẫn. Có phải người phụ nữ nào cũng tàn nhẫn như em không nhỉ?

(…)

Nói rồi, hai người họ hôn nhau trong hơi men chất ngất. Qua toàn bộ cuộc nói chuyện trong hơn 1 tiếng đồng hồ này, chúng tôi cuối cùng đã phát hiện được Mai An đã tiết lộ kế hoạch của công ty ông Thành cho tập đoàn đối thủ. Toàn bộ cuộc trò chuyện đó đã được nhóm thám tử T&T ghi lại mà cô không hề hay biết. Vậy còn vụ thất thoát tài sản của tập đoàn X thì sao? Ngay hôm sau, công ty thám tử T&T đã bàn bạc với ông Thành và cử người thâm nhập vào dưới danh nghĩa trợ lý mới của Mai An.

Thám tử tư T&T làm việc vô cùng chuyên nghiệp

Qua một vài tuần làm việc, nhân viên thám tử tư T&T đã nhanh chóng làm quen và tạo dựng được sự tin tưởng với Mai An. Cô đúng là một trưởng phòng có tài, thế nhưng hành động của cô ấy có gì đó rất đáng ngờ. Bằng biện pháp nghiệp vụ của mình, cuối cùng, thám tử tư T&T cũng phát hiện ra Mai An lại vẫn ngựa quen đường cũ. Cô đã không ít lần khai khống lương nhân viên để trục lợi cho bản thân mình một cách tinh vi. Chưa dừng lại ở đó, chúng tôi còn phát hiện ra cô trưởng phòng xinh đẹp này còn khai khống các hóa đơn tài chính, và đã biển thủ của tập đoàn X một số tiền vô cùng lớn.

Bằng kinh nghiệm của mình, thám tử tư T&T đã nhanh chóng thu thập được toàn bộ chứng cứ liên quan đến công việc làm ăn gian dối của cô Mai An. Ngay chiều hôm đó, ông Thành đã gọi Mai An lên phòng để làm việc riêng:

  • Cô hãy giải thích cho tôi về tất cả chuyện này. Mọi bằng chứng đều đã có. Cô không chối được đâu.
  • Xin anh tha cho em – Mai An nói trong nước mắt.
  • Cô có biết nếu tôi truy tố ra tòa, cô sẽ phải nhận hậu quả thế nào không?

Mai An quỳ sụp xuống trong tuyệt vọng. Thế nhưng, ông Thành chỉ yêu cầu cô ta trả lại một phần tài sản và phải bàn giao công việc, rời khỏi tập đoàn X ngay. Đây thực sự là cái giá thích đáng cho những kẻ thiếu trung thực.

 

Related Post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!