ĐÁNG THƯƠNG HAY ĐÁNG TRÁCH (PHẦN 1)
Phần 1: Cuộc gọi từ ngoại quốc
Qua một ngày làm việc thật áp lực và căng thẳng tôi vội tìm đến giấc ngủ mà không kịp thay quần áo, vừa chìm vào giấc ngủ đang mơ mơ màng màng về những tình huống đã sảy ra trong những sự vụ khiến tôi bị ám ảnh về công việc trong giấc ngủ, bỗng chuông điện thoại di động vang lên báo có cuộc gọi tới, đầu dây bên kia không hiện số mà hiện chữ Private call, vội xoay tay nhìn đồng hồ thì kim giờ đã chỉ 3h30 sáng, tôi nhận định trong đầu là cuộc gọi từ nước ngoài, chắc có vấn đề gì khẩn thiết mới gọi mình vào giờ này.
Đầu dây bên kia chủ động trước:
Alo, anh Huy phải không ah? Xin lỗi phiền anh vào giờ này, bên anh bây giờ là hơn 3h sáng nhưng do đặc thù công việc của anh nên tôi nghĩ anh cũng dễ dàng thông cảm và mong anh hiểu. Tôi đang ở rất xa anh do yêu cầu công việc, công tác đã hơn 3 năm tôi không về Việt Nam. Thật tình tôi đã suy nghĩ rất kỹ và đi đến quyết định gọi điện thoại để nhờ anh giúp! Anh còn nghe tôi nói không ah?
Huy! Vâng anh nói tiếp đi tôi vẫn đang nghe.
Do yêu cầu và tính chất công việc hiện tại tôi chưa thể tiết lộ và tâm sự nhiều với anh, tạm thời tôi cần anh giúp, anh bố trí cho một hai đồng chí thám tử chăm sóc vợ tôi một thời gian xem mọi hành vi biến động của cô ta như thế nào? Tôi nói như vậy chắc phần nào đó anh cũng hình dung ra công việc tôi cần anh giúp là gì? Và anh giúp tôi thế nào với những kinh nghiệm trong nghề của anh mà tôi đã từng biết tới thì anh toàn quyền chủ động. Việc chi phí anh không cần bận tâm, sáng mai khoảng 10h sẽ có người mang trực tiếp tới gửi tận tay cho anh, anh cũng không cần phải ký nhận hay nói với người kia bất cứ điều gì về công việc và giao dịch của tôi với anh.
Huy! Ok anh, tôi giúp được anh nhưng cũng xin nói thêm và nói trước với anh tôi chỉ có thể giúp được anh những gì mà luật pháp Việt Nam cho phép và không cấm hay nói đúng hơn là chúng tôi sẽ không vượt quá giới hạn mà pháp luật hiện hành quy định.
Ok Huy, tôi là người hiểu luật pháp và cũng là người đang làm nhiệm vụ nơi xa.
Thông tin hữu ích: Trung tâm Thám tử Sài Gòn T&T, Tel: 0938 770 597 24h/24h – Email: thamtutu@hotmail.com
Huy! Tôi cần anh cung cấp những thông tin ban đầu liên quan đến vợ anh, tôi chưa kịp dứt câu thì anh nói ngay.
Vợ tôi 34 tuổi, cao 164cm, khoảng 56 kg, tóc dài, địa chỉ …
Anh cung cấp thông tin như dân chuyên nghiệp và trong ngành thám tử, kết thúc cuộc điện thoại bằng câu nói, tôi sẽ chủ động liên hệ với Huy sau nhé, nhớ nói anh em thám tử làm tốt giúp tôi, tôi sẽ có quà cho anh em sau!
Tôi vội cất cây viết và cuốn sổ ghi chép thông tin và cố gắng lấy lại giấc ngủ mong giữ cho mình tí sức khỏe để tiếp tục công việc cho các sự vụ mà chỉ những người trong cuộc mới hiểu đầy bi kịch và nước mắt.
Ngồi bên ly cafe nóng hổi tôi bắt đầu suy ngẫm, người lúc hơn 3h sáng qua gọi cho mình cách nói chuyện thật hiếm gặp, ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, đàn ông có tính cách như vậy khi không tìm đến mình nhờ giúp đỡ thì chắc chắn anh ta không phải kẻ đa nghi hay ghen tuông mù quáng.
Hai Thám tử giỏi của Trung tâm thám tử Sài Gòn T&T được điều ngay vào sự vụ này trước 8h00 sáng theo yêu cầu cấp thiết của thân chủ nơi phương xa, tôi cũng chưa kịp uống hết ly cafe và hút hết điếu thuốc lá thì người được chỉ định giao tiền phí tới như đã hẹn, anh ta cũng ngắn gọn y trang thân chủ kia.
Anh Huy phải không? Em mang đồ tới cho anh.
Tôi chưa kịp trả lời thì anh ta đã có mặt phía sau và giao cho tôi một phong thư trong đó có chứa 1.500 EUR.
Công việc tưởng chừng như bế tắc, 1 tuần trôi qua mọi sinh hoạt, đi lại, công việc của người phụ nữ kia không có gì đặc biệt, 6h40 rời khỏi nhà trên xe hơi tới nhà máy làm việc, buổi trưa có khi ra ngoài ăn cơm cùng đồng nghiệp hoặc đối tác nhưng không hề có tiêu cực trong khoảng thời gian này, buổi chiều rời công ty lúc 17h00 và về lại nhà, có khi đi mua đồ hoặc mua sắm trong siêu thị nhưng tất cả đều được ghi chép đầy đủ và chính xác tuyệt đối.
Hết phần 1 – Đón đọc phần 2
“Tên, nhân vật, nội dung truyện đều thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin trong các sự vụ”!
ĐÁNG THƯƠNG HAY ĐÁNG TRÁCH (PHẦN 2)
Phần 2: Thân chủ có một không hai.
Vẫn là cuộc gọi tới Private call tôi nhận điện thoại và trả lời một cách trung thực nhất về kết quả một tuần làm việc vừa qua, anh nghe xong không hề có phản ứng thất vọng, gay gắt hay nóng vội mà còn nhờ tôi động viên anh em trong đội thám tử.
Anh nói: Huy và anh em thám tử phải hết sức bình tĩnh trong sự vụ này, tôi hiểu vợ tôi hơn ai hết, cô ta đang có quan hệ với người đàn ông nào đó mà tôi không biết rõ là ai, vì vậy tôi mới nhờ dịch vụ thám tử tư của Huy, chúng ta không được nóng vội thời gian và tiền bạc có thể kéo dài hơn dự kiến nhưng tôi quyết phải tìm ra bằng được, tôi không phải là thằng đàn ông hèn hạ, ích kỷ cũng không phải người bất tài khiến vợ mình khinh thường và tìm người khác tốt đẹp hơn, tôi tự nhận thấy mình chưa làm điều gì có lỗi khiến cho người vợ của mình phải thất vọng và buồn lòng, có chăng là cuộc sống vật chất tôi tạo dựng cho vợ khá đầy đủ và sung sướng, một vị trí công việc trong xã hội mà ít người phụ nữ vào tuổi của cô ấy có thể đạt được. Vấn đề là ở đâu? Phải chăng lỗi của tôi là vì công việc đi quá lâu không có thời gian và điều kiện về bù đắp cho cô ấy những thiếu hụt về tinh thần và thể xác khiến cô ấy chấp nhận đánh đổi mọi thứ đang có để thỏa mãn cá nhân, thực sự nếu điều đó xảy ra tôi sẽ chủ động giải thoát cho cô và cho chính tôi, như vậy tôi mới yên tâm công tác để hoàn thành nhiệm vụ và vợ tôi cũng không còn phải sống trong sự tù túng thiếu thốn về dục vọng, vấn đề tôi nhờ Huy là như vậy, nhắc lại tôi cần bằng chứng, thông tin chính xác thuyết phục để giúp tôi tạo điều kiện giải thoát cho vợ tôi, tôi không muốn cô ta như con chim bị nhốt trong lồng tù túng nữa đó là việc làm tốt nhất có thể của tôi bây giờ giành cho cô ấy.
Thông tin hữu ích: Trung tâm Thám tử Sài Gòn T&T, Tel: 0938 770 597 24h/24h – Email: thamtutu@hotmail.com
Qua những lời chua cay đầy tính nhân văn của anh tôi nhận thấy mỗi gia đình đều có những bi kịch mà đôi khi không phải phát sinh hoàn toàn từ cơm áo gạo tiền như những trường hợp thông thường khác.
Anh là người chắc chắn đã suy nghĩ và mất ngủ nhiều đêm, phương án giải quyết anh đưa ra cũng đầy nhân văn và hiếm người nào có được cách cư xử cao thượng như vậy. Cho dù thế nào thì anh cũng đâu trách người vợ? Anh chỉ tìm hướng giải quyết cho thấu tình đạt lý tránh oan sai cho vợ và giúp vợ có được cuộc sống mới với đầy đủ hương vị ngọt ngào mà anh không thể có để giành tặng vợ trong thời điểm này.
Ngày thứ 10 trôi qua, mọi thứ như là 1 công thức bất biến, tôi cho anh em tổng hợp kết quả giám sát để đánh giá chung về sự vụ.
Điều bình thường nhất và cũng là điều bất thường nhất mà tất cả anh em trong sự vụ này không nhận ra.
Về trang phục:
Thứ 2 – thứ 4 – thứ 7 cô ta đều mặc váy ngắn (mini juyp) và áo sơ mi mỏng rất gợi cảm.
Thứ 3 – thứ 5 và thứ 6 mặc quần jean, áo bó hoặc quần dài áo vest.
Về phương tiện và di chuyển:
Thứ 2 – thứ 4 – thứ 7 cô ta sử dụng tài xế đưa đi, đón về.
Thứ 3 – thứ 5 – thứ 6 cô ta tự lái xe.
Về thời gian:
Thứ 2 – thứ 4 – thứ 7 ra khỏi nhà đúng giờ 6h40 – 6h45 và về 19h10 – 19h30.
Thứ 3 – thứ 5 – thứ 6 cô ta tự lái xe về lúc 18h10 – 18h15
Quãng đường di chuyển từ nhà xuống nhà máy làm việc tối đa hết 40 – 45 phút ngoại trừ những khi đường có tai nạn kẹt xe …
Có 3 vấn đề bất hợp lý cần làm rõ thêm ở đây:
1. Như vậy có nghĩa là bất thường ở chỗ thời gian về nhà vào các ngày thứ 2, thứ 4, và thứ 7 là không hợp lý thay bằng 18h10 về tới nhà thì lại về nhà lúc 19h30 các anh lý giải thế nào về điều bất hợp lý này.
2. Trang phục đi làm việc cũng mâu thuẫn cùng thời gian, tại sao cứ những ngày này thì đều mặc juyp và áo gợi cảm rất xinh đẹp còn những ngày khác thì ăn mặc tự do?
3. Đối tượng thuộc thành phần lãnh đạo, quản trị trong công ty đâu có quy định nào bắt buộc lãnh đạo mặc đồng phục theo ngày, nếu có thì cũng là đồng phục quy định của công ty chứ không phải trang phục gợi cảm, tự do như vậy! hơn nữa 2 điều bất thường trên lại đi kèm với những ngày có anh tài xế lái xe:
Tôi cần các anh làm rõ giúp tôi những thắc mắc trên và tìm hiểu về anh tài xế lái xe.
Hết phần 2 – Đón đọc phần 3 (phần kết)
“Tên, nhân vật, nội dung truyện đều thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin trong các sự vụ”!
ĐÁNG THƯƠNG HAY ĐÁNG TRÁCH (PHẦN KẾT)
Phần 3: Đáng thương hay đáng trách (phần kết)
Những yêu cầu mới về công việc đã được triển khai, từ nhà đối tượng xuống nhà máy đặt tại Long Thành – Đồng Nai đi xe hơi tốn rất ít thời gian, chỉ cần qua cây cầu vượt rồi chạy qua cao tốc Long Thành – Dầu Giây là tới nhà máy, tuy nhiên trên dọc quãng đường toàn là những cánh đồng đang quy hoạch dự án dở dang, vườn cao su và những khu vực rất hoang vắng, phương tiện di chuyển từ Q2 Sài Gòn xuống nhà máy bắt buộc phải có xe hơi đeo bám, nếu cứ triển khai đeo bám bằng xe máy thì chỉ có kết quả ở điểm đầu và điểm cuối.
1 chiếc xe hơi 4 chỗ được điều tăng cường vào sự vụ này và nhiệm vụ là cung cấp thông tin về đối tượng trên quãng đường di chuyển từ nhà máy về Sài Gòn vào mỗi buổi chiều thứ 2, 4, 7.
Quả đúng như dự kiến, vào mỗi buổi chiều khi rời nhà máy chiếc xe của đối tượng tấp vào con đường nhỏ giữa khu vực hoang vắng và dừng lại khoảng 40 phút khi trời vừa sẩm tối, đội thám tử không thể tiếp cận gần được do điều kiện tác nghiệp không đảm bảo bí mật.
Ngày thứ 4 cũng như vậy, và gần như không có gì phải nghi ngờ nữa, giữa cánh đồng hoang vắng, trời tối 1 tài xế và 1 phụ nữ xinh đẹp trên xe đóng kín cửa xe dừng lại, tắt hết hệ thống đèn chiếu sáng ở một điểm vài chục phút, độ nhún của chiếc xe khi đứng im một chỗ đã vạch tội chủ nhân của nó và anh tài xế.
Thông tin hữu ích: Trung tâm Thám tử Sài Gòn T&T, Tel: 0938 770 597 24h/24h – Email: thamtutu@hotmail.com
Thông tin được cập nhật đầy đủ tới thân chủ, anh ta không vội vàng và tiếp tục nhờ chúng tôi hỗ trợ thêm thời gian 2 tuần nữa, anh nói mình làm như vậy để chắc chắn một việc là mình không nghi oan cho vợ mình và mình cũng có đủ thời gian để suy xét xử lý vấn đề một cách thấu đáo, quyết định của mình là ly hôn và chia phần lớn tài sản cho vợ mình để cô ấy làm lại cuộc đời với anh tài xế, về phần mình thì buộc phải hy sinh cá nhân và bản thân, mình không thể bỏ nhiệm vụ cao cả để giữ những thứ nó đã không trân trọng mình và chạy theo cái mới.
Về phần chúng tôi Thám tử Sài Gòn T&T cũng không biết phải đưa ra lời khuyên nào cho anh là hợp lý vì thật ra một con người như anh đã quá từng trải và thấu hiểu mọi điều hơn ai hết, chúng tôi đã kết thúc sự vụ theo đúng yêu cầu và kỳ vọng của anh.
Ngày cuối cùng làm việc cũng là ngày chúng tôi nhận phần kinh phí còn lại anh gửi cùng món quà là 2 chai rượu ngoại loại whisky quả dứa quý giá và đắt tiền.
Thật tình chúng tôi không lấy gì làm vui khi nhận món quà từ sự vụ này, chúng tôi đang rất hiểu và cảm nhận lỗi đau trong lòng mà anh đang âm thầm chịu đựng, một lỗi đau, sự hy sinh mất mát không hề nhỏ mà không thể chia sẻ với mọi người, anh thật sự là người lính, là anh hùng giữa thời bình, lòng dũng cảm và sự cao cả của anh giúp chúng tôi có thêm sức mạnh và liềm tin vượt qua mọi khó khăn trong những sự vụ kế tiếp.
Về phần người phụ nữ vợ anh chúng ta không có quyền đưa ra phán xét tuy nhiên đáng thương hay đáng trách là cách đánh giá, nhìn nhận và thông cảm của mỗi con người.
“Tên, nhân vật, nội dung truyện đều thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin trong các sự vụ”!
Mr. Huy – Trung tâm thám tử tư Sài Gòn T&T:

Related Post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!