(ĐSPL) – Sau một thời gian thuê thám tử theo dõi vẫn không phát hiện điều gì, Hằng quyết định dùng lại kế của Hoạn Thư năm xưa toan đánh đòn quyết định để vạch mặt chồng.

Ngoại tình vốn là chuyện “xưa như trái đất”, và cũng là căn bệnh nan y khó chữa nhất của hôn nhân. Với những người có cuộc tình vụng trộm mà không muốn “ảnh hưởng đến hôn nhân” thì họ sẽ có muôn vàn cách che đậy. Nhưng cũng thật khổ sở nếu quý ông bị bà vợ có máu Hoạn Thư nghi ngờ, gán ghép cho tội ngoại tình và dùng mọi cách để tìm ra chứng cứ.

Nghi chồng ngoại tình, vợ dùng lại độc kế của Hoạn Thư - Ảnh 1

Chuyện ngoại tình là một chủ đề muôn thuở trong đời sống hôn nhân.

10 năm lăn lộn với nghề thám tử tư, với luật sư Nguyễn Minh Long, Giám Đốc công ty TNHH cung cấp thông tin Việt Nam (VDT), những điều “trông thấy” khi ông và các cộng sự tác nghiệp hóa ra lại phản ánh nhiều vấn đề khúc mắc hạnh phúc gia đình trong xã hội hiện đại.

Cô gái bí ẩn

Bước xuống từ chiếc ô tô thời thượng, từ dáng điệu tới bộ đồ đắt tiền đều chứng tỏ chị xuất thân từ một gia đình khá giả. Cố che giấu vẻ mặt đau khổ, Thanh Hằng đều đều kể về sự nghi ngờ đã ám ảnh chị suốt gần 5 tháng qua.
Chị cho biết chồng chị là cán bộ của một cơ quan nhà nước, hai vợ chồng được thừa hưởng căn nhà khá lớn trên một phố cổ sầm uất. Thế nhưng anh chị có con khá muộn và chỉ có một mụn con gái duy nhất, năm nay mới 9 tuổi. Sau lần đẻ khó khăn ấy, bác sĩ bảo chị vĩnh viễn không thể có con. Hằng dồn hết tình cảm cho chồng, chăm chút từng ly từng tý và anh cũng nồng nàn đón nhận, đáp lại tình cảm ấy. Hàng xóm và đồng nghiệp cứ trầm trồ bởi vẻ hạnh phúc của hai vợ chồng mỗi khi anh chị sóng đôi với nhau.

Từ hơn một năm nay khi gia đình mua một chiếc ô tô 4 chỗ loại khá sang, thuê tài xế riêng. Hằng thuộc lòng thói quen của chồng, kể cả quán cà phê mà anh thường ngồi sau bữa trưa cùng các đồng nghiệp. Trưa hôm ấy, chị có việc đi ngang qua cơ quan anh, tình cờ đúng lúc anh đang ngồi trong quán cà phê quen thuộc. Chợt Hằng đứng sững khi thấy anh đang bế một đứa con trai bụ bẫm chừng 4 tuổi, dỗ dành âu yếm và móc túi đưa tiền cho thằng bé. Trong khi mẹ nó đứng bên cạnh anh cười rất tươi, trông trẻ hơn chị cả chục tuổi, chị choáng váng chực ngã.

Chị hối thúc lái xe bằng mọi giá đi theo cô gái nọ. Vòng vèo mua bán một hồi, chị thấy cô gái chạy xe thẳng vào một ngõ nhỏ trên phố Bạch Mai. Ngõ nhỏ tới mức ô tô không thể vào được mà thuê xe ôm thì không kịp, chị đành hậm hực ra về. Chị nghỉ làm luôn cả buổi chiều ở nhà khóc ròng. Gần 20 năm vợ chồng sống với nhau rất hạnh phúc, vậy mà hạnh phúc mong manh đến thế!

Bốn tháng trời nghi ngờ đau đớn nhưng chị không thể chia sẻ cùng ai. Cuối cùng chị quyết định tìm đến trông cậy thám tử tư. Lúc đầu chị nhờ họ giám sát chồng trong một thời gian nhất định xem anh có động tĩnh gì không. Thế nhưng sau khi nghe rõ đầu đuôi câu chuyện, luật sư Nguyễn Minh Long đã khuyên chị nên để cho họ tìm giúp chị cô gái trước, vì đó mới là đầu mối quan trọng. Sau khi nghe tả nhận dạng cô gái, cùng với địa điểm cái ngõ mà cô đi vào, nhóm thám tử bắt tay ngay vào việc.
Trận đánh ghen bất thành

Quan sát từ đầu tới cuối con ngõ nhỏ, nhóm thám tử mới biết nó có đường thông qua 3 ngõ khác. 4 ngày theo dõi từ sáng tới chiều với lực lượng gồm 8 người trong đó có 3 nữ, họ đã chụp ảnh và xác định địa chỉ của gần chục người hao hao giống người mà khách hàng mô tả, đều trạc tuổi 30, tóc suôn và đi xe máy Yamaha.

Sau khi quan sát kĩ tập ảnh mà các thám tử đưa tới, chị H chỉ tấm ảnh một cô gái khá xinh và khẳng định đó chính là “đối tượng”. Chỉ hai hôm sau, nhóm thám tử đã có trong tay nhân thân đầy đủ của cô gái này. Cô tên là Thúy, làm việc cho một chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Cô gửi con ngay nhà trẻ gần đó và thường thì buổi trưa cô đón và đưa con đi ăn trước khi trở lại cơ quan làm việc.

Theo đánh giá của hàng xóm thì hai vợ chồng cô sống rất hạnh phúc. Những thông tin này ngay lập tức được chuyển tới chị H. Thế nhưng ngay một chuyện bất ngờ đã xảy ra ngoài ý muốn của nhóm thám tử. Sau khi biết địa chỉ của Thúy, chị đã tự mày mò tìm số điện thoại và sau đó hẹn gặp ở một quán cà phê gần nhà Thúy vào chiều muộn hôm đó.

Khi ra quán, Thúy vừa ngạc nhiên vừa hoảng hốt khi thấy Hằng không phải đi một mình mà cùng với mấy thanh niên trông khá dữ dằn. Lúc đầu chị còn ngọt nhạt dỗ dành Thúy: “Nên nói ra sự thật về đứa con trai với chị thì sẽ không có chuyện gì xảy ra, nếu không sẽ có hậu quả xấu…”. Nhưng Thúy một mực nói không hề quen biết chồng Hằng và nói hôm đó tình cờ dẫn con vào quán cà phê để mua sữa cho con. Thằng bé cứ quấy khóc đòi bánh ngọt nên chồng Hằng mới dỗ hộ và cho thằng bé mấy nghìn để mua bánh. Dỗ mãi không kết quả, cuối cùng chị Hằng nổi giận, định dùng vũ lực nhưng mọi người can ngăn nên không làm gì được. Ra về trong tâm trạng hoài nghi, Hằng vẫn không thấy vơi đi sự ám ảnh về “đứa con riêng” của chồng.

Dùng lại kế Hoạn Thư

Chỉ còn vài ngày nữa là đến tết, Hằng nhờ thám tử một việc cuối cùng là bố trí cho các bên gặp nhau một cách tình cờ theo kiểu “ba mặt một lời” để xem phản ứng của chồng mình. Buổi trưa hôm ấy, vừa thấy hút bóng Thúy đưa con trai vào một quán ăn trên phố Lý Thường Kiệt, các thám tử liền báo ngay cho chị, khi đó chị đã đỗ xe ở gần cơ quan chồng.

Anh chồng được vợ báo cùng đi ăn trưa không nghi ngờ gì cả. Vừa nhìn thấy chồng Hằng bước vào, Thúy đã nhận ra và nói con chạy lại, thằng bé khoanh tay “cháu chào ông ạ” thật to vì nó nhớ người cho nó tiền mua bánh. Chồng Hằng sau khi xoa đầu thằng bé, bình thản chọn một bàn ăn cho cả hai vợ chồng, anh cũng không để ý tới lời “cháu chào chú” của mẹ thằng bé. Chứng kiến tận mắt cảnh ấy, nhưng cho tới tận lúc kết thúc hợp đồng chị Hằng vẫn bán tín bán nghi…

Luật sư Minh Long, Giám đốc công ty TNHH cung cấp thông tin Việt Nam (thám tử VDT), cho biết những hợp đồng cung cấp thông tin về hôn nhân thực hiện không khó, nhưng trong quá trình thực hiện có rất nhiều rủi ro như trường hợp của chị Hằng là một ví dụ.

“Nếu như hôm ấy mọi người không can ngăn thì khó lường được hậu quả đối với Thúy và biết đâu chính những thám tử – người cung cấp thông tin cũng liên đới trách nhiệm. Do đó thường hợp đồng của những vụ việc dạng này được tính theo thời gian chứ không phải tính theo gói thông tin, bởi vì nhiều khi thám tử điều tra ra kết quả là ông chồng hay bà vợ không ngoại tình thì khách hàng lại không cho đó là kết quả. Và thật là khó cho những người thực hiện những hợp đồng giao dịch dân sự nhiều khi phải đối mặt với những trách nhiệm hình sự do chính khách hàng của mình gây ra”, ông Long nói.

Thám tử Sài Gòn T&T

Related Post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!