Trong cơn bối rối, người phụ nữ ấy đã phải kiềm chế lắm mới không điện thoại ngay cho Thanh Tâm. Cô đã quá nóng lòng chờ cho đến khi trời vừa sáng…

Quyên biết Tùng để ý mình đã lâu nhưng cô không dám đi chệch con đường chính chuyên, dù chồng cô tính tình khô khan. Quyên sống khép kín, những ước ao chỉ bạn gái thân nhất mới biết. Bạn gái thân vẫn trêu cô là “núi lửa tạm ngừng hoạt động”. Nhưng mà ai biết khi nó hoạt động trở lại, công lực sẽ mạnh mẽ đến thế nào.

Song, mọi sự ve vuốt đều có ý nghĩa của nó. Cái kiểu chăm sóc tỉ mỉ, đầy tâm lý của Tùng lâu ngày cũng khiến Quyên không thờ ơ được nữa. Đến lúc này thì đúng là “núi lửa phun trở lại” thật. Quyên chủ động “bật đèn xanh” cho Tùng. Anh chàng si tình hồ hởi “bắt sóng” nhưng mà Quyên còn “vờn” chứ chưa hành động ngay. Tuy nhiên, khi gần gũi Tùng, cô phát hiện anh có nhiều nét đáng yêu. Đôi lúc, cô thoáng nghĩ đến vợ Tùng, nhưng lại tặc lưỡi, nếu không là mình, chắc Tùng cũng luôn có một phụ nữ khác ngoài vợ. “AQ” như vậy nên Quyên chả còn thấy áy náy nhiều nữa.

Tuy nhiên, để có “lần đầu tiên” với Quyên cũng thật khó khăn. Cũng có thể vì cô chưa bao giờ đặt chân lên con đường “ngoài chồng ngoài vợ” nên mãi không dám bước tiếp. Cơ hội đến khi cơ quan Quyên có chuyến công tác Hải Phòng làm sự kiện. Tùng bàn với Quyên thông báo cho gia đình lịch đi sớm 1 ngày so với thực tế. Anh sẽ đón cô xuống đó, hưởng 1 đêm mặn nồng. Anh giải thích rằng làm như thế thì khi kết thúc chuyến công tác, về nhà Quyên không bị cảm giác gượng gạo khi gặp chồng. Quả là một tay ngoại tình lão luyện. Quyên thầm nghĩ trong lòng, hơi thấy bừng bực với cảm giác đó, nhưng cũng phải thừa nhận là Tùng có lý.

Thế là mọi chuyện tiến hành như được sắp đặt. Quyên ra chỗ hẹn, xe Tùng đã chờ sẵn. Chiều mát, xe bon bon trên nẻo đường xa, có lúa chín vàng 2 bên đường, Quyên thấy lòng mình phơi phới. Hóa ra, có… bạn trai cũng thú vị đấy chứ. Tùng đón ý Quyên, trên xe có sẵn nước sâm dứa mát lạnh – món đồ uống ưa thích của Quyên. Có cả gói ô mai mơ chua ngọt và gói thịt bò khô. Tùng bảo chẳng biết Quyên có say xe không nên cứ chuẩn bị sẵn. Cứ nhấm nháp chút bò khô là mọi cơn say đều tan biến. Quyên cảm thấy được cưng chiều như là bà hoàng vậy. Cảm giác này cô không có với chồng bao giờ.

Xe dừng trước một khách sạn khá đẹp trên đường đi. Tùng khoác vai Quyên tự nhiên. Ở đây khả năng gặp người quen là rất thấp nên cả 2 cùng cảm thấy thoải mái. Bữa tối Tùng đã đặt sẵn ở nhà hàng của khách sạn, nhìn ra một dòng sông thơ mộng. Quyên cảm thấy lâng lâng, nên uống nhiều rượu hơn bình thường. Trong cô, cảm giác buông lỏng đã ở mức tuyệt đối. Dĩ nhiên là Tùng nhận ra điều đó.

Cảm giác được “yêu” bởi một người đàn ông khác thật tuyệt vời. Quyên bùng nổ trong một cơn cao trào không thể kìm giữ. Dường như cô cũng làm cho Tùng lên tới đỉnh thỏa mãn. Giữa lúc 2 người đang rã rời nằm sát bên nhau trong cơn sung sướng thì có tiếng đập cửa dồn dập. Tùng cau mày bảo Quyên: “Chắc họ nhầm, để anh gọi lễ tân”.

Đúng lúc ấy, chuông điện thoại của Tùng vang lên. Quyên thấy Tùng thất sắc, ngần ngừ một chút rồi không nghe máy. Trong lúc đó, cửa vẫn bị đập ầm ầm. Tùng quay ra ôm Quyên, rồi đi vào toilet. Quyên để ý thấy anh cầm theo cả điện thoại. Hồi lâu sau, không còn tiếng đập cửa nữa, Tùng mới ra, Quyên thấy hơi buồn ngủ vì đã gần sáng rồi. Cô cũng cố vào tắm qua một chút. Khi Quyên ra, thì Tùng đã ngủ. Cơn buồn ngủ của Quyên bay đâu mất. Chợt tiếng chuông báo có tin nhắn vào máy Tùng. Tò mò, Quyên cầm lên xem thì đọc được dòng chữ: “Anh về ngay, liệu hồn. Tôi sẽ không bỏ qua đâu”.

ly-do-chong-ngoai-tinh.jpg
 (Ảnh minh họa)

Bủn rủn, Quyên mở khóa điện thoại của Tùng. Run rủi thế nào mà chiều hôm qua, anh ta lại cho Quyên biết “pass”. Chắc là muốn chứng tỏ tình yêu. Quyên run rẩy đọc những dòng nhắn tin. Hóa ra, vợ Tùng cũng vốn rất tin tưởng chồng cho mãi đến gần đây, nên cô ấy quyết định thuê thám tử. Quyên không may rơi đúng vào thời điểm này. Cô ta dọa sẽ báo tin cho chồng Quyên.

Quyên xây xẩm mặt mày. Không ngờ lần đầu sa ngã đã gặp hạn. Trong cơn bối rối, cô phải kiềm chế lắm mới không điện thoại cho Thanh Tâm trước khi trời sáng.

Thanh Tâm cho rằng, mọi cuộc ngoại tình đều có nguyên nhân. Nhưng Quyên không cần thiết tìm lý do để biện minh. Nếu như từ sự “không may” của mình, Quyên nhận ra rằng gia đình là điều cần thiết thì cô cần thật tâm vun đắp nó, bắt đầu từ hành động sẵn sàng đối mặt trước cơn giận dữ của chồng với sự ăn năn.

chong-ngoai-tinh-loi-dau-phai-o-nguoi-thu-3-2.jpg
(Ảnh minh họa)
 Thanh Tâm

Related Post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!