Trong vòng 90 phút, các em nhỏ sẽ được hướng dẫn 5 manh mối để lựa chọn các thức ăn lành mạnh và phát hiện những chiêu thức tiếp thị đánh lừa người tiêu dùng trên bao bì và thành phần nguyên liệu thực phẩm.

Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, Thám tử thức ăn (Nutrition DetectivesTM) là khoá học bổ ích và lý thú dành cho các em nhỏ trong độ tuổi từ 5 đến 10. Khoá học hướng dẫn cho trẻ em cách lựa chọn thức ăn lành mạnh và phát hiện các chiêu thức tiếp thị đánh lừa người tiêu dùng qua bao bì và nhãn thành phần nguyên liệu của sản phẩm. Qua đó, các em sẽ có được những lựa chọn thông thái để đảm bảo sức khoẻ một cách tối ưu.

tham tu thuc an

Trẻ em học làm “Thám tử thức ăn” – Ảnh 1Nhiều bánh kẹo có màu sắc sặc sỡ, hình dạng bắt mắt chứa nhiều chất độc hại dễ đành lừa các em nhỏ. (ảnh: Internet)

Trên thực tế, trẻ em dễ bị đánh lừa bởi những bao bì thực phẩm nhiều màu sắc, những hình dạng bánh kẹo bắt mắt mà không biết cách phân biệt thức ăn lành mạnh hay độc hại. Trong khi trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều những thực phẩm, đồ ăn vặt chứa nhiều hoá chất có hại cho sức khoẻ, nhiều thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc hoặc không có xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, vẫn còn khá nhiều thực phẩm dành cho các em nhỏ chứa hàm lượng chất béo vượt mức cho phép đối với trẻ em từ 5 đến 10 tuổi.

Thông qua các hình ảnh nhiều màu sắc, khoá học mang tới nhiều trò chơi với các phương pháp truyền đạt hiệu quả. Trong thời gian ngắn nhất các em sẽ nắm được những khái niệm quan trọng nhất về ăn uống lành mạnh và hiểu vì sao việc lựa chọn thức ăn lành mạnh là một thách thức trong cuộc sống hiện đại. Các em sẽ được học cách “điều tra nhãn thành phần” trên bao gói thực phẩm, tự mình phân loại các thức ăn lành mạnh và độc hại. Trẻ cũng hiểu thế nào là bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng theo cách dễ nhớ nhất. Từ đó, hình thành các kỹ năng lựa chọn thực phẩm phù hợp với lứa tuổi và sức khoẻ của bản thân.

Chương trình do Tiến sĩ David Katz, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phòng ngừa Yale-Griffin, Đại học Y khoa Yale, Hoa Kỳ, cùng vợ là Tiến sĩ Catherine Katz biên soạn, và đã được dạy trong các trường học trên khắp nước Mỹ. Chương trình được Việt hóa, chỉnh lý và giảng dạy bởi Health Coach Trần Lan Hương, chuyên gia Huấn luyện Dinh dưỡng và Sức khỏe người Việt Nam đầu tiên được chứng nhận bởi Hiệp hội Trị liệu không dùng thuốc Hoa Kỳ AADP.

Khoá học Thám tử thức ăn sẽ được diễn ra vào ngày 19/9/2016 tại số 1, Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Thanh Mai

THÁM TỬ SÀI GÒN T&T

Related Post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!