Vợ chồng gây gổ không yên

Bông hồng được bọc trong giấy bóng kính rất đẹp nằm ngay trước cửa nhà khi Thơ đi làm về. Thơ tưởng chồng ga-lăng, dù đi công tác xa vẫn không quên tặng hoa vợ nhân ngày 8/3. Lúc Thơ gọi điện cảm ơn, Khiển cứ ngẩn người ra.

Mấy bữa sau, Khiển đi công tác về, vừa tới nhà lại thấy một bông hồng nhung ngay ở cửa. Lòng anh có chút thắc mắc, ai mà tặng hồng nhung cho Thơ vậy chứ?

red_rose__lips-2560x1600.jpg
Chuyện bắt đầu chỉ là từ một bông hồng nhung đỏ thắm, vậy mà mà khiến cả 2 vợ chồng Khiển – Thơ phải nhờ đến thám tử.  Ảnh minh họa.
Thơ cũng tỏ ra thắc mắc giống như chồng. Chị khẳng định là không có ai nằm trong diện nghi ngờ cả. Từ hồi lấy chồng, rồi sinh liền tù tì 2 đứa con, chị ít có thời gian giao du với bạn bè, ngay cả đám bạn thân cũng hiếm khi gặp mặt, thỉnh thoảng chỉ trò chuyện qua điện thoại.

Khiển cũng muốn tin là vậy nhưng tối hôm đó, điện thoại của Thơ nhận được tin nhắn, đúng lúc Thơ đánh răng cho con trai trước giờ đi ngủ. Khiển tiện tay cầm điện thoại lên coi.

Vợ chồng anh chẳng giấu giếm nhau chuyện gì, việc xem tin nhắn giùm cũng hết sức bình thường. Ai ngờ đọc nội dung tin mà Khiển nổi da gà vì nó quá mùi mẫn: “Em đang làm gì đó? Anh nhớ em quá chừng. Mai mình gặp chỗ cũ nhé! Kiss you (hôn em)”.

Thơ một mực khẳng định là chị chưa bao giờ làm điều gì phản bội chồng, dù là trong ý nghĩ. Thơ gọi lại cho số điện thoại đó, không ai bắt máy. Nhưng cách 2-3 hôm, hoa hồng lại xuất hiện ở cửa và tối tối, tin nhắn mùi mẫn lại được gửi tới trước giờ đi ngủ khiến vợ chồng cứ lục đục, gây gổ không yên.

Tìm ra kẻ đố kị

Nhà vợ chồng Thơ – Khiển ở khu dân cư mới tại quận 7, TPHCM, còn khá thưa thớt, ít người qua lại. Thám tử ngồi đợi cả ngày mà chẳng thấy ai lạ đến nhà. Qua ngày thứ 3, một người đàn ông chở 2 giỏ lớn, trong đựng nhiều báo, tạp chí, giống như người đưa báo chạy xe tới bỏ vài tờ báo vào mấy nhà bên cạnh.

hoa12.jpg
Ảnh minh họaBất thình lình, đến nhà Khiển – Thơ, anh ta rút bông hồng được gói kỹ trong giấy báo ra đặt dựa lên cửa rồi vội vã đi ngay.

Thám tử liền bám theo. Anh ta đi tới một cửa hàng hoa ở quận 3, gỡ giỏ đựng báo xuống rồi chở tiếp những chậu hoa đi giao. Anh ta đi khỏi, thám tử vào trong hỏi ở đây có dịch vụ tặng hoa mà người nhận không được biết người tặng?

Bà chủ cười bảo: “Có chứ, vì nhiều người muốn tạo bất ngờ cho người khác lắm”. Thám tử liền nói địa chỉ muốn tặng hoa (là nhà Thơ – Khiển). Bà chủ giật mình: “Ủa, bữa giờ có người cũng đặt hoa giao tới địa chỉ này mà”.

Bằng một số câu hỏi nghiệp vụ, thám tử đã biết người đặt hoa là một phụ nữ, chỉ gọi điện thoại đặt hàng và thanh toán qua chuyển khoản chứ chưa tới cửa hàng lần nào.

Thơ giật mình khi nhìn thấy tên người chuyển tiền đặt hoa hồng. Trùng tên với giám đốc nhân sự của công ty chị. Đáng nói hơn là số điện thoại đặt hàng lại chính là số điện thoại hay gửi những tin nhắn quấy nhiễu kia.

Thì ra, cô ta ganh ghét với Thơ, bởi Thơ chu đáo trong công việc, còn cô ta không được khéo lắm nên làm chất lượng nhân sự của công ty ngày càng giảm. Vừa rồi Thơ được đề bạt thay vị trí của cô ta, còn cô ta sắp phải chuyển qua bộ phận khác.

Cay cú, cô ta tìm cách chơi xấu Thơ nhưng các sếp vẫn nhìn thấy năng lực thật sự của chị và tin tưởng Thơ. Không phá được trong công việc, cô ta tìm cách gây rối nhằm làm Thơ bị chồng nghi ngờ ghen tuông.

Thơ nhẹ nhàng đặt cành hồng nhung lên bàn làm việc của cô ta vào cuối giờ làm việc, khi phòng chỉ còn lại 2 người và nói: “Kết thúc ở đây nhé! Vì không còn tác dụng gì nữa đâu”. Cô ta định phản ứng lại nhưng Thơ đã cười nhẹ và bỏ đi.
PNVN.vn

Related Post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!